Ngọc bích, ngọc thiên nhiên  
Giỏ hàng: 0 Sản phẩm
ngọc bích, ngọc thiên nhiên Trang chủ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Giới thiệu ngọc bích, ngọc thiên nhiên Tạo tài khoản ngọc bích, ngọc thiên nhiên Đăng nhập ngọc bích, ngọc thiên nhiên Liên hệ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Thư giãn
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Dây chuyền vàng hạt Ngọc Bích Nephrite
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Tin tức - Sự kiện
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thông tin thêm
ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thư giãn 
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới  
PHONG CÁCH MỚI TRONG CHẾ TÁC NGỌC BÍCH NEPHRITE
Ngọc bích nephrite Canada sau khi khai thác được vận chuyển từ mỏ về “đại bản doanh” của Jade West gần Vancouver. Ngoài phần lớn khối lượng được xuất cảng dưới dạng thô, phần còn lại có phẩm chất tốt nhất, đặc biệt từ mỏ Polar (thường gọi là mỏ Bắc Cực), được chế tác thành hàng trang sức qua tài năng và ý tưởng độc đáo của các thiết kế gia tốt nghiệp từ khoa nghệ thuật của các đại học Canada hay Hoa Kỳ, và được thực hiện bằng đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chuyên nghiệp.

Nếu trong suốt hơn năm nghìn năm lịch sử của Trung Hoa, văn hóa ngọc bích gắn liền với cung đình, vừa mang tính biểu tượng của thần quyền lẫn thế quyền mà dân chúng bị cấm tiếp cận hay phóng tác, vừa mang tính độc quyền sở hữu[1] dành riêng cho triều đình và công hầu khanh tướng thì thứ đá quý này chỉ thuần được chế tác thành những vật dụng chạm khắc truyền thống như long lân quy phụng v.v. mà thôi. Các nhà chạm khắc hiện nay đã phát triển một phong cách ngọc bích jadeite vốn căn bản vẫn không thay đổi. Cho dù nằm trong các xưởng sản xuất ở Trung Hoa, Hồng Kông, hoặc các nước Á Châu khác, các công nhân tạo tác đồ ngọc bích jadeite vẫn tiêu biểu tạo dáng các viên tròn đơn giản, nếu không nói là đơn điệu, cho nhẫn, khuyên tai, và trâm kim cài, hoặc chạm khắc các món hàng cho vòng đeo cổ tay cổ chân, mặt đeo, hoặc objets d’art (hàng nghệ thuật).

Đối diện với bên kia của bán cầu Nam là thổ dân Maori, định cư phần lớn ở New Zealand. Một nghìn năm trước đây họ đã di cư đến vùng đất mới một cách tình cờ. Cuộc cập bến của họ cung cấp một ơn phúc lành ẩn giấu có tầm vóc vĩ đại. Trên bờ biển cũng như trong lòng suối dọc theo một phần lớn bờ biển phía tây của hòn đảo, người Maori tìm thấy ngọc bích nephrite, một kho báu thực sự đã trở thành, như vị giám đốc về hưu Russell Beck của Viện bảo tàng Southland và Art Gallery nói, “một phần cốt lõi của cách sống của người Maori.”

Ngọc bích nephrite hầu như có khả năng làm cho người Maori phát triển văn hóa tại New Zealand. Cứng và rắn chắc hơn bất kỳ thứ kim loại nào mà người Anh mang đến sau đó, nephrite đã làm cho người Maori thứ mà ngọc bích đã làm cho nền văn hóa nhà sàn của Thụy Sỹ, người Trung Hoa cổ đại, và người Olmec và Maya. Ngoài vũ khí được chế tác từ ngọc bích, hòn đảo yên bình nơi họ định cư với bốn mùa rõ rệt và thảm thực vật trù phú đã hình thành dần nền văn hóa Koru độc đáo và đầy sức sống. Cảm nhận tính chất mới mẻ thoát thai từ nền văn hóa này, các thiết kế gia trẻ trung của Jade West đã khai thác triệt để các góc cạnh tân kỳ nhất của Koru để chế tác thành hàng trang sức, chạm khắc, hay lưu niệm vô cùng độc đáo.