Ngọc bích, ngọc thiên nhiên  
Giỏ hàng: 0 Sản phẩm
ngọc bích, ngọc thiên nhiên Trang chủ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Giới thiệu ngọc bích, ngọc thiên nhiên Tạo tài khoản ngọc bích, ngọc thiên nhiên Đăng nhập ngọc bích, ngọc thiên nhiên Liên hệ ngọc bích, ngọc thiên nhiên Thư giãn
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Dây chuyền vàng hạt Ngọc Bích Nephrite
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Tin tức - Sự kiện
Ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thông tin thêm
ngọc bích
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Phong cách mới
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
Thư giãn 
Ngọc thiên nhiên
ngọc bích, ngọc thiên nhiên
TIN TỨC  
TƯỢNG PHẬT NGỌC: CHUYỆN THẦN KỲ CỦA THẾ KỶ 21
Những ngày đầu tháng 4 này, pho tượng Phật Ngọc đã được triển lãm tại một số chùa ở TP.HCM. Hàng chục ngàn người đã đến chiêm ngưỡng pho tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới, tạo thêm sự phong phú trong sinh hoạt tín ngưỡng của cộng đồng giáo dân.

Chương trình chiêm bái Ngọc Phật

Đại Lễ Gia Trì Ngọc Phật Tại THÁI LAN

Tận mắt chứng kiến pho tượng Phật Ngọc với chiều cao 4m8, trọng lượng 5 tấn, toàn thể màu xanh biếc, phong thái ung dung, trang nghiêm và đỉnh ngộ, khách hành hương như được thỏa lòng sau khi cất công đi quãng đường dài đến tham quan trong cái nắng gắt gao của những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4 này.

Chuyện kể rằng, đúng vào năm cuối niên kỷ thứ 2, tại đất nước Canada đã phát hiện ra một khối ngọc thạch vĩ đại nhất từ xưa đến nay. Khối ngọc thạch với màu xanh rực rỡ, hoàn toàn không tì vết, đã làm cho toàn thế giới phải kinh ngạc. Nguyên khối ngọc thạch nặng 18 tấn được gọi tên là Polar Pride có nghĩa là “niềm kiêu hãnh của Bắc cực”. Khối ngọc được một nhà nghiên cứu đá quý lừng danh thế giới, ông Fred Ward khẳng định đây là một trong những “phát hiện quý giá nhất của thiên niên kỷ”.

Trong thế giới tâm linh, người ta thường tin rằng ngọc thạch chứa đựng nguồn năng lượng linh thiêng phi thường. Trước đó không lâu, Lạt Ma Zopa Rinpoche đã nằm mộng thấy một khối ngọc bừng sáng trên đất Canada, nên khi hay tin phát hiện khối ngọc thạch, vị Lạt Ma đã khuyến phát phật tử là ông Ian Green, hãy phát tâm mở cuộc vận động tạo tạc tượng phật từ khối ngọc có một không hai ấy và ông Ian Green đã hết sức vui mừng thực hiện. Thân phụ của ông này ngày trước đã cúng dường 50 mẫu đất cho vị Lạt Ma Yeshe để kiến lập một trung tâm Phật giáo đặt tên là Atisha. Tại đây, một ngôi Đại Bảo Tháp Đại Từ Bi – Mahabohi- Stupa đã ra đời.

Theo dòng thời gian, mọi việc thực hiện đều được thuận lợi thông suốt. Đến cuối năm 2006, khối ngọc Polar Pride từ Vancouver – Canada chuyển đến thủ đô Bangkok – Thái Lan. Trong năm 2007, các vị Lạt Ma Ringpoche Jonothon Patridge và các nhà nghiên cứu mỹ thuật đã phác thảo, điều chỉnh nhiều lần mô hình sẽ điêu khắc, theo khuôn mẫu tượng Đức Phật Thích Ca được tôn thờ bên trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ ở Thánh Địa Bồ Đề Đạo Tràng – Ấn Độ. Đến đầu năm 2008, những nghệ nhân điêu khắc Thái Lan thuộc Công ty Jade Thong Tavee thực hiện theo mẫu đã được chấp thuận. Đến cuối tháng 12-2008, pho tượng Phật Ngọc đã được hoàn thành và tiến hành các nghi lễ chú nguyện.

Mặc dù đây không phải là tượng Phật Ngọc duy nhất và đầu tiên vì trước đó đã có các tượng danh tiếng khác như tượng ở chùa  Shawedagon (Myanmar), tượng Phật Ngọc Lục Bảo ở Thái Lan, tượng ở chùa Ngọc Phật (Thượng Hải – Trung Quốc) nhưng so với các tượng trên, đây được xem là một trong những pho tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới, được tôn vinh là “Phật Ngọc cho hòa bình thế giới”. Với ý nghĩa đó, Phật Ngọc sẽ được triển lãm ở nhiều nước trên thế giới nhằm “thắp sáng toàn cõi thế gian, mang niềm an lạc, hạnh phúc đến mọi người, góp phần ngăn chặn những xung đột, tàn phá đang xảy ra ở khắp mọi nơi…”.

Cuộc rước Phật Ngọc do Trung tâm Phật giáo Atisha (Úc), khởi xướng và hợp tác với các Đạo Tràng tại nhiều nước thực hiện. Trong cuộc hành trình đó, Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Điều đó biểu hiện, thế giới xem Việt Nam như là một đất nước của hòa bình.

> NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN TÌNH
> KHI TÔI BẢY TUỔI
> KHI TA GỬI ĐI MỘT NỤ CƯỜI
> HÔM QUA, HÔM NAY VÀ NGÀY MAI
> HAI BIỂN HỒ
> GIÚP ĐỠ
> CHUYỆN KỂ CỦA CÂY TÁO
> CHÚ CHIM SÁO XANH
> THỜI ĐIỂM ĐẸP NHẤT
> HỌC CÁCH LẮNG NGHE